1670 Têt Nguyên Dán

Đó là một ngày thứ bảy yên tĩnh. Lief đã tập hợp những người bạn Lego vô tận trong suốt cả ngày, giống như toàn bộ ngày thứ Sáu. Một núi đá khổng lồ đầy màu sắc, dần dần biến thành các tiệm làm tóc nghệ thuật, khu cắm trại và các trang trại khác. Tôi cũng đã làm một, cửa hàng bánh, ra khỏi sự đoàn kết. Sự tôn trọng của tôi đối với tất cả các công việc của Lief tăng lên mỗi giây. Sự kết thúc gần như trong tầm nhìn bây giờ. Tất cả mọi thứ là để bán tại Marktplaats.

Ngày kéo vào buổi chiều muộn. Sau đó, tôi đạp xe qua cửa hàng rượu để lấy một vài chai Vendôme không cồn và một Artis đẹp, đó là một chiếc Chardonnay 0,0 đẹp. Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ đến cửa hàng rượu nhiều lần kể từ khi tôi ngừng uống rượu, gần ba năm trước. Sau đó, chúng tôi dừng lại bởi Roos cho một bó hoa tulip lớn.

Chúng tôi cùng nhau đạp xe đến Chiel và Liên để báo trước năm mới. Bây giờ bạn có thể nghĩ rằng chúng tôi hơi muộn với điều đó, nhưng bạn cũng biết rằng chúng tôi sẽ không làm điều đó và bạn hiểu rằng đó là Tết của người Việt, trùng với Tết Nguyên đán, cũng trên Nieuwmarkt ở Amsterdam đang được tổ chức, năm nay ít phấn khởi hơn do virus Corona.

Năm mới của người Việt được tổ chức với hoa, một ngôi nhà sạch sẽ và quần áo mới. Và với thức ăn ngon tuyệt vời với gia đình và bạn bè. Cuộc hội ngộ thật ấm áp, Jacky và Jeroen cũng ở đó và Liên đã nấu ăn tuyệt vời. Nó thực sự là một ý tưởng rất tốt để bắt đầu một nhà hàng Việt Nam ở Monnickendam hoặc một cái gì đó, điều đó sẽ tốt cho tất cả mọi người, nhưng điều đó sang một bên. Nó là rất tốt đẹp và trẻ em có một thời gian tuyệt vời. Chà, thực ra họ nghĩ những bữa tiệc của những người lớn đó hơi nhàm chán, nhưng tốt. Chúng tôi vẫn có một số ngôi sao và kéo dây từ năm mới cũ của chúng tôi và điều đó cũng làm tăng niềm vui của bữa tiệc. Nhưng đó là về con người và sự tầm thường và những cuộc trò chuyện, về ăn tối và sau bữa tối và chúng ta cùng nhau đón chào năm mới và chúc nhau mọi điều tốt đẹp và nhiều sức khỏe, đặc biệt là cho những người bạn Việt Nam của chúng ta ở đất nước xa xôi xinh đẹp đó, tất cả tốt bất cứ điều gì họ muốn. Chúc mừng và chúc may mắn!

Ăn chay, ngày 26 tháng 1 năm 2020

Wiki:
T Ngt Nguyên Đán là lễ hội quan trọng nhất của người Việt, chào mừng năm mới và mùa xuân, dựa trên lịch âm. Nó thường rơi vào tháng một hoặc tháng hai. Bữa tiệc kéo dài ba ngày.
Một tháng trước, mọi người đã chuẩn bị bữa tiệc. Trong mùa lễ hội, các ngôi nhà được trang trí, pháo hoa được thắp sáng và có các điệu múa rồng và sư tử và chợ lễ hội. Trong lễ cúng bàn thờ gia đình được làm cho tổ tiên. Trẻ em nhận được quà và quần áo mới và cái gọi là ‘tiền hạnh phúc’: tiền trong một chiếc túi màu đỏ, được trang trí đẹp mắt, mà trẻ em nhận được sau khi chúng thực hiện một điều ước cho tổ tiên của chúng. Hơn nữa, rất nhiều thực phẩm được chuẩn bị và các gia đình đến ăn cùng nhau. Món ăn quan trọng nhất là bánh chưng, một loại bánh và thịt đậu, gói trong lá chuối.

1670

Geef een reactie

Vul je gegevens in of klik op een icoon om in te loggen.

WordPress.com logo

Je reageert onder je WordPress.com account. Log uit /  Bijwerken )

Facebook foto

Je reageert onder je Facebook account. Log uit /  Bijwerken )

Verbinden met %s